Công Nghệ

Cách chọn mua màn hình máy tính tốt, bền đẹp và phù hợp nhu cầu

Màn hình máy tính có độ phân giải cao cho hình ảnh đẹp, rõ nét

Để chọn được một chiếc màn hình máy tính tốt thì bạn cần phải lưu ý đến các thông số kỹ thuật cũng như mục đích sử dụng. Một chiếc màn hình hiển thị rõ nét, hiệu năng hoạt động ổn định sẽ mang lại trải nghiệm sử dụng ưng ý cho bạn. Vậy làm thế nào để chọn được loại màn hình phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những cách chọn mua màn hình máy tính chuẩn nhất.

Các thông số cần chú ý khi chọn mua màn hình máy tính

Đầu tiên, bạn cần biết những thông số cơ bản sau đây khi mua màn hình máy tính để có lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thông số kỹ thuật sẽ cho biết hiệu năng hoạt động cũng như thiết kế bên ngoài của mỗi loại màn hình.  

Kích thước màn hình

Màn hình máy tính được cho là có kích thước phù hợp khi nó có thể đặt gọn gàng trên bàn làm việc của bạn. Màn hình có kích thước đủ rộng để hiển thị thông tin, hình ảnh rõ ràng. Thông thường một chiếc màn hình khoảng 23-24 inch sẽ phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng.

Độ phân giải của màn hình

Độ phân giải rất quan trọng khi bạn cần chọn mua màn hình máy tính tốt. Độ phân giải của màn hình máy tính được tính bằng đơn vị pixel, cho biết khả năng hiển thị hình ảnh theo từng cấp độ. Màn hình máy tính hiện nay có độ phân giải từ 1080p đến 5K p. Độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng rõ nét.

Màn hình máy tính có độ phân giải cao cho hình ảnh đẹp, rõ nét

Các yếu tố khác như tỷ lệ màn hình, độ tương phản, HDR,…

Ngoài ra màn hình máy tính có những thông số kỹ thuật phức tạp như độ tương phản, HDR, tốc độ làm mới, tỷ lệ màu,…Đa số người dùng không thể hiểu hết về các thông số này. Để có trải nghiệm chính xác, bạn nên tham khảo thực tế trước khi mua màn hình để có đánh giá phù hợp.

Cách chọn mua màn hình máy tính theo nhu cầu sử dụng

Tùy theo mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau mà người mua sẽ có cách chọn loại màn hình phù hợp nhất. Chẳng hạn như:

Thiết kế đồ hoạ

Đối với người làm việc thiết kế đồ hoạ, màn hình máy tính bàn hoanghapc là một công cụ hỗ trợ đắc lực. Màn hình dùng cho thiết kế đồ hoạ phải có kích thước đủ lớn, khoảng trên 30 inch để phục vụ tốt trong việc cung cấp góc nhìn rộng, hình ảnh rõ ràng. Khi chọn màn hình thiết kế đồ hoạ 3D, bạn nên ưu tiên các loại màn hình chuyên dụng mang lại hình ảnh sắc nét, xuất sản phẩm thiết kế chất lượng để đạt hiệu quả công việc.

Lập trình

Lập trình viên khi chọn màn hình máy tính thì không cần quá chú trọng đến kích thước hay độ phân giải màn hình. Thay vào đó, màn hình máy tính phải có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ, ổn định. Các lập trình viên cũng nên tham khảo loại màn hình có thể chia nhỏ để làm việc đa nhiệm tốt hơn.

Nhu cầu sử dụng thông thường

Khi chọn mua màn hình máy tính bàn cho nhu cầu sử dụng thông thường, xem phim, giải trí, chơi game cơ bản thì một chiếc màn hình tầm 20 inch là phù hợp. Màn hình không cần quá cồng kềnh mà chỉ cần đặt gọn gàng tại nơi làm việc, có hiệu năng hoạt động ổn trong tầm giá trung bình. Có rất nhiều những loại màn hình tầm trung hoạt động tốt mà chi phí lại rất phù hợp cho khả năng của bạn.

Bạn muốn mua màn hình máy tính nhưng vẫn còn băn khoăn? Bạn thắc mắc không biết hiện nay các thiết bị màn hình máy tính, ổ cứng giá bao nhiêu? Hãy đến với Hoàng Hà PC để được chúng tôi tư vấn cụ thể và được trải nghiệm sản phẩm trước khi chọn mua. 

Xem thêm: Ổ cứng HDD – Ổ cứng pc chính hãng, giá rẻ, mua HDD online tại HoangHaPC nhiều thương hiệu như SEAGATE, WD, TOSHIBA – Bảo hành 1 đổi 1: https://hoanghapc.vn/o-cung-hdd

Xem thêm các tin tức khác tại https://jacarandarmfm.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like