Công Nghệ

Cách tạo ứng dụng vào năm 2020

Chris Ching Cập nhật lần cuối vào ngày 2 tháng 4 năm 2020

Nếu bạn tò mò về quá trình tạo ứng dụng nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hướng dẫn này là dành cho bạn!

Làm thế nào để tạo một ứng dụng từ đầu đến cuối
Sau đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn toàn diện từng bước từ ý tưởng đến thực hiện. Để làm mọi thứ dễ dàng hơn, hãy thoải mái bắt đầu dựa trên mục tiêu của bạn:

Lấy cảm hứng cho một ý tưởng ứng dụng tuyệt vời
Làm thế nào để kiểm tra ý tưởng của ứng dụng là tốt
Làm thế nào để củng cố thêm ý tưởng về ứng dụng
Cách xây dựng / thực hiện một ý tưởng ứng dụng
Mẹo / Thủ thuật để ứng dụng của bạn được chú ý trên App Store
Nếu điều này nghe có vẻ tốt với bạn, hãy bắt đầu!

Cách tạo ứng dụng dành cho người mới bắt đầu trong 10 bước

Tạo ý tưởng ứng dụng
Nghiên cứu thị trường cạnh tranh
Viết các hàm cho ứng dụng của bạn
Tạo mô hình thiết kế ứng dụng của bạn
Tạo một ứng dụng thiết kế đồ họa
Tạo kế hoạch tiếp thị ứng dụng
Tạo ứng dụng bằng một trong các tùy chọn này
Gửi ứng dụng của bạn lên App Store
Hiển thị ứng dụng của bạn để hiển thị tối đa
Cải thiện ứng dụng với phản hồi của người dùng
Phần thưởng: Tạo tài nguyên ứng dụng

BƯỚC 1

Tạo ý tưởng ứng dụng

Nếu bạn đã có ý tưởng cho ứng dụng, thì bạn đã sẵn sàng. Đến bước tiếp theo!

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một ý tưởng tuyệt vời cho ứng dụng, thì tôi có một số kỹ thuật thực sự tốt để giúp bạn nảy ra ý tưởng ứng dụng tiếp theo.

Không có ý tưởng ứng dụng mới. Chỉ cần tách khỏi những cái hiện có.
NHẤP VÀO Tweet
Đầu tiên, hãy nhớ rằng hiếm khi có một ý tưởng hoàn toàn mới nào được sinh ra từ con số không.

Theo Statista.com, có hơn 4 triệu ứng dụng trên Google Play và Apple App Store kết hợp với nhau:

Số lượng ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng
Số lượng ứng dụng trong các cửa hàng ứng dụng (Statista.com)
Hầu hết các ý tưởng là sự biến đổi và kết hợp của những ý tưởng cũ hiện có. Nếu bạn ghi nhớ điều này, nó sẽ mở ra cho bạn khả năng suy nghĩ sáng tạo. Ok, đối với phương pháp đầu tiên:

Ý tưởng ứng dụng – Chiến lược phối lại

Kỹ thuật số 1: Kỹ thuật phối lại
Một cách để nảy ra ý tưởng ứng dụng tuyệt vời là thay đổi ý tưởng hiện có hoặc cố gắng kết hợp các yếu tố từ các ứng dụng khác nhau mà bạn thích.

Điều này xảy ra mọi lúc và tạo ra kết quả tuyệt vời!

Ví dụ, Words with Friends, game di động nổi tiếng của Zing, chủ yếu là Scrabble, nhưng trực tuyến với các tính năng xã hội và nhiều người chơi, giúp bạn dễ dàng chơi một game dài trong thời gian ngắn.

Nó không rõ ràng hơn với vô số ứng dụng hẹn hò ngoài kia. Mỗi tháng dường như có một ứng dụng hẹn hò mới ra mắt nhắm đến một đối tượng khác nhau hoặc với một loạt các tính năng (thường không mới) không có trong các ứng dụng hẹn hò “khác”.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó cho chính mình:

Hãy nghĩ về một vài ứng dụng mà bạn rất hay sử dụng. Có cách nào để bạn có thể sử dụng các tính năng hữu ích nhất và kết hợp chúng với nhau để tạo thành một loại ứng dụng mới không?

Ứng dụng của bạn có phải là một ý tưởng cho nước trái cây chảy? Đến bước tiếp theo!

Ý tưởng ứng dụng – Gãi vết ngứa của riêng bạn
Kỹ thuật # 2: Tự gãi vết ngứa
Tôi yêu thích kỹ thuật này vì thường những ý tưởng đơn giản nhất lại cho kết quả cao nhất. Những ý tưởng đơn giản này hiếm khi xuất hiện trong quá trình động não tìm kiếm ý tưởng ứng dụng.

Thay vào đó, chúng được sinh ra từ một vấn đề mà bạn phải đối mặt trong cuộc sống. Rất có thể, nếu bạn gặp vấn đề này và đang cố gắng tìm giải pháp cho nó, thì những người khác cũng vậy.

Nếu vấn đề có thể được giải quyết bằng một ứng dụng, đây là lý do thực sự tốt để tạo một ứng dụng!

Viết ra bất kỳ ý tưởng nào trong số này, ngay cả khi bạn biết rằng một ứng dụng đã tồn tại để giải quyết vấn đề, bởi vì, như bạn sẽ thấy trong bước tiếp theo, có thể có cơ hội để tạo ra một ứng dụng tốt hơn những gì hiện có.

Tổng hợp 9 bài viết hay nhất về ứng dụng dành cho điện thoại thông minh

Ý tưởng ứng dụng – Cải tiến ứng dụng
Kỹ thuật số 3: Cải thiện ứng dụng hiện có
Bạn đã từng sử dụng một ứng dụng và nghĩ, “Sẽ tốt hơn nhiều nếu X có thể làm được điều này”? Nếu vậy, thì tia lửa sáng tạo này là một ý tưởng ứng dụng tiềm năng thực sự tốt!

Luôn có chỗ để cải thiện, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng ứng dụng đang thiếu một tính năng hữu ích, rất có thể bạn không phải là người duy nhất nghĩ như vậy.

Nếu tác giả của ứng dụng gốc không liên tục cập nhật và cải tiến ứng dụng, thì bạn có cơ hội tạo ra một ứng dụng tốt hơn nữa.

Một cách để biết bạn có đúng về điều này hay không là kiểm tra các bài đánh giá và xếp hạng của ứng dụng gốc.

Mọi người có phàn nàn về điều tương tự không? Họ đang phàn nàn về điều gì khác? Tác giả ứng dụng có đang lắng nghe đánh giá không?

Như bạn sẽ thấy, việc lắng nghe phản hồi của người dùng và cải thiện ứng dụng của bạn dựa trên phản hồi đó có lẽ là động lực duy nhất đằng sau thành công của ứng dụng.

Tác giả ứng dụng vắng mặt lên án ứng dụng của anh ta chết từ từ vì người dùng kiệt sức.

Bước tiếp theo là kiểm tra ý tưởng của bạn để đảm bảo nó có cơ hội phát triển mạnh trên cửa hàng ứng dụng.

BƯỚC 2

Nghiên cứu thị trường cạnh tranh
Nghiên cứu thị trường cạnh tranh
Bây giờ chúng ta cần tìm hiểu xem vấn đề mà ứng dụng của bạn đang giải quyết có giải quyết được các ứng dụng khác hay không.

Nếu lý do bạn tạo ứng dụng là để có được trải nghiệm PR tốt với quy trình này (và không phải đánh lừa nó với những người khác), bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo 🙂

Đừng nản lòng nếu bạn thấy các ứng dụng khác trong App Store đã giải quyết được vấn đề tương tự như ứng dụng của bạn. Hãy nhớ những gì tôi đã nói trước đó, không có ý tưởng mới và luôn có chỗ để cải thiện.

Trên thực tế, nó có thể tốt vì nó cho bạn biết rằng ý tưởng của bạn là khả thi và thực sự có nhu cầu về nó. Đây là lý do tại sao có sự cạnh tranh!

Điều quan trọng là phát hiện ra nhu cầu ĐƯỢC đáp ứng như thế nào bởi các ứng dụng hiện có khác này.

Các ứng dụng này có thể đã lỗi thời hoặc tác giả của ứng dụng có thể đã ngừng cập nhật chúng.

Hoặc có thể không ai trong số họ đáp lại bằng một dấu hiệu cho thấy khán giả thực sự cần và muốn.

Đánh giá trên App Store

Nguồn hình ảnh
Cuộn qua các xếp hạng và đánh giá của bất kỳ ứng dụng cạnh tranh nào mà bạn tìm thấy. Xin lưu ý những điều sau:

Tên ứng dụng
Bộ tính năng
Lược đồ giá / kiếm tiền
Nhà xuất bản ứng dụng
Cập nhật cuối cùng
Xếp hạng và đánh giá
Tải xuống
Bạn có thể muốn tạo ma trận hoặc bảng tính để theo dõi kết quả của mình. Nghiên cứu mà bạn đang thực hiện ngay bây giờ sẽ tạo ra một điểm khởi đầu cho các tính năng để đưa vào ứng dụng của riêng bạn và những tính năng nào cần tập trung vào trước.

Đây là những gì bạn đang tìm kiếm:

Tên ứng dụng
Điều này chủ yếu chỉ dành cho mục đích nhận dạng, để theo dõi các ứng dụng khác nhau mà bạn sẽ phạm vi. Một số người cũng đặt từ khóa như một phần của tên ứng dụng. Khi bạn xem qua danh sách các ứng dụng cạnh tranh, hãy xem liệu bạn có nhận thấy bất kỳ từ cụ thể nào tiếp tục xuất hiện trong tiêu đề ứng dụng hay không và cân nhắc sử dụng từ khóa đó cho tên ứng dụng.

Bộ tính năng
Viết ra tất cả các tính năng cho từng ứng dụng cạnh tranh. Chú ý đến:

Các tính năng chính của tất cả các ứng dụng cạnh tranh là gì
Những tính năng nào là duy nhất cho mỗi ứng dụng cạnh tranh
Những tính năng nào có thể bị thiếu trong bất kỳ ứng dụng hiện có nào
Sau đó, khi chúng tôi xem các đánh giá, bạn cũng sẽ thử xem liệu người dùng có đề cập đến các tính năng cụ thể mà họ yêu thích hay không.

Giá / kiếm tiền
Đây có phải là phí nộp đơn một lần không? Nó có miễn phí nhưng được kiếm tiền theo một cách nào đó khác không? Lý do tại sao điều quan trọng cần lưu ý là gấp đôi:

Người dùng thích cách họ kiếm tiền như thế nào? Ví dụ: một số người ghét quảng cáo và muốn trả tiền cho mỗi ứng dụng hơn là đối phó với quảng cáo biểu ngữ trong ứng dụng.
Bạn có thể kiếm tiền từ ứng dụng của mình theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: nếu ứng dụng tốt nhưng quá đắt, bạn có thể tìm các cách khác để kiếm tiền từ ứng dụng.
Nhà xuất bản ứng dụng
Ai đã xuất bản ứng dụng? Đây là một cá nhân hay một công ty? (Hay là một người của công ty?)

Vấn đề là để xem bạn chống lại ai. Các công ty lớn có ngân sách lớn cho đội tiếp thị và thường có một nhóm người chỉ làm việc trên một ứng dụng. Sẽ rất khó để cạnh tranh với cái đầu của bạn. Tôi không nói rằng đừng cạnh tranh, nhưng chúng ta có thể phải có một góc độ riêng với ứng dụng của mình, thay vì cố gắng chống lại nó từ chức năng này sang chức năng khác.

Top 5 bài viết về bảo mật kết nối mạng và xác minh tài khoản mạng xã hội

Nếu đó là tên của một người, thì đó thường là một người và điều đó mang lại cho chúng tôi một chút tự tin nếu bạn đang lên kế hoạch làm việc đó một mình.

Đôi khi, nếu nhà xuất bản của ứng dụng là tên của công ty, thì đó có thể chỉ là công ty mà cá nhân đó đã đăng ký. Truy cập trang web của công ty được liệt kê để thử và tìm hiểu xem đó là một cá nhân hay một công ty lớn.

Bạn thường sẽ nhận được phản hồi bằng cách truy cập vào một liên hệ hoặc trang. Nếu trang có toàn bộ nhóm trên đó hoặc có địa chỉ của một tòa nhà văn phòng trên trang liên hệ, đó có thể là một công ty quan trọng.

Cập nhật cuối cùng
Bạn muốn tìm hiểu ứng dụng này được hỗ trợ tốt như thế nào. Nếu tác giả của ứng dụng đã lâu không được cập nhật, thì có cơ hội để bạn chiếm thị phần. Tuy nhiên, nếu tác giả thường xuyên cập nhật ứng dụng, thì bạn cần lưu ý điều này, vì ứng dụng này sẽ tích cực cạnh tranh với bạn.

Xếp hạng và đánh giá
Người dùng đánh giá ứng dụng này như thế nào? Nếu ứng dụng của bạn bị đánh giá kém, hãy thử tìm hiểu lý do. Đây có phải là một thiếu các tính năng? Ứng dụng có bị hỏng không? Sự hiểu biết này sẽ giúp bạn tránh được những cạm bẫy này.

Mặt khác, nếu ứng dụng được đánh giá cao, hãy tải xuống và dùng thử cho chính mình, tập trung vào bộ tính năng và trải nghiệm người dùng. Bạn muốn sàng lọc các đánh giá của người dùng để xem tại sao người dùng lại thích ứng dụng này đến vậy.

Nó sẽ giúp bạn cách bạn thiết kế, lập kế hoạch và ưu tiên các tính năng cho ứng dụng của riêng bạn.

Cho dù ứng dụng của bạn được đánh giá kém hay cao, có rất nhiều điều để tìm hiểu ở đây. Sàng lọc từng bài đánh giá và tìm hiểu xem mọi người đang nói gì và tại sao họ lại nói như vậy. Đây là phản hồi vô giá của người dùng mà bạn không phải trả tiền (tính theo đô la hoặc máu và mồ hôi) để tìm hiểu!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like