Du Học

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học theo pháp luậtCông ty tư vấn du học là địa chỉ quen thuộc với các bậc phụ huynh khi muốn cho con em mình trải nghiệm cuộc sống, và môi trường học tập của các nước tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Với hoạt động tư vấn được phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều doanh nghiệp muốn rót vốn vào trong lĩnh vực đầy hấp dẫn này. Tuy nhiên, điều đầu tiên mà mọi doanh nghiệp cần phải làm đó là tìm hiểu về thủ tục và điều kiện thành lập công ty tư vấn du học theo quy định của pháp luật hiện hành.

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học như thế nào?
Trước tiên, cần phải hiểu rằng công ty tư vấn du học là một công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ dưới sự cho phép của Nhà nước. Để tổ chức dịch vụ tư vấn du học được cấp phép hoạt động, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây:
– Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học phải được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.
– Đội ngũ nhân viên trực tiếp thực hiện việc tư vấn du học cần có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
– Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
Trên đây là toàn bộ điều kiện mà pháp luật Việt Nam quy định để một tổ chức có thể được phép cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học. Tuy nhiên, khi đã đáp ứng được những điều kiện trên, các doanh nghiệp tổ chức còn phải lưu ý đến những loại giấy tờ khác như: hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận, các bước trong quy trình đăng ký,…
Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học
Để thành lập công ty tư vấn du học, việc đáp ứng đầy đủ điều kiện chỉ là bước đầu tiên. Việc tiếp theo cần thực hiện đó là hoàn tất bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học. Danh mục hồ sơ bao gồm:
– Văn bản đề nghị cấp giấy phép đăng ký kinh doanh;
– Đề án hoạt động của cơ sở cung cấp dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật. Đề án được xây dựng với các nội dung cụ thể như: mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh, hệ giá trị. Các nguồn lực nội tại của doanh nghiệp bao gồm: cơ sở vật chất, khả năng tài chính, thông tin về đội ngũ cán bộ quản lý & chuyên viên tư vấn du học.
Đề án cần chú trọng tới khả năng khai thác và phát triển các dịch vụ du học tại nước ngoài, những bằng chứng cụ thể về khả năng hoạt động của tổ chức, quy trình tổ chức dịch vụ tư vấn du học, kế hoạch thực hiện và chương trình hành động cụ thể, phương án giải quyết rủi ro trong quá trình vận hành.
– Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập hoặc giấy phép đầu tư của doanh nghiệp.
– Lý lịch của người đứng đầu công ty tư vấn du học.
– Bản danh sách trích ngang của các nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu, cụ thể là: họ tên, ngày tháng năm sinh, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc đảm nhiệm.
– Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của cán bộ lãnh đạo công ty, nhân viên tư vấn trực tiếp làm việc tại các tổ chức dịch vụ tư vấn du học. Lưu ý: Chỉ chấp nhận Giấy chứng nhận do Bộ giáo dục và đào tạo cấp, mọi giấy tờ chứng nhận khác đều không hợp lệ.
Hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học tại Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố.
Trên đây là những thông tin về điều kiện thành lập công ty tư vấn du học. Để được hỗ trợ trong việc thành lập doanh nghiệp hay giải đáp những thắc mắc liên quan, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau

“—————————————————————————————-
🛑Youtube:
💻Website:
📜Fanpage: ☎️Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888
✉️Email: info@phan.vn”

Nguồn: https://jacarandarmfm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://jacarandarmfm.com/du-hoc/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like