Du Học

Du học sinh ở Mỹ nói gì về quy định trục xuất visa F-1 của ICE? – Chuyện của LinhVào đầu tháng 7, ICE bất ngờ đưa ra thông báo sẽ áp dụng quy định trục xuất các du học sinh có visa F-1, M-1 nếu như trường đại học tiếp tục cho học online 100%. Thông tin này gây bất ngờ cho cộng đồng du học sinh vì các trường đại học và chính quyền Mỹ đã chiếu cố cho các du học sinh từ học kỳ mùa xuân và hè vì dịch Covid-19. Hai trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ là Harvard và MIT đã đệ đơn kiện.

Trước thông tin đó, Linh quyết định phỏng vấn một bạn du học sinh tại Mỹ về khả năng bị trục xuất về Việt Nam. Thì bất ngờ vào 14/7, chính quyền Trump lập tức rút lại quy định này sau khi đạt được một thoả thuận với hai trường trên.

Dù vậy Linh vẫn quyết định đăng video này lên để lắng nghe chia sẻ về những mối quan tâm, vấn đề khác mà các bạn du học sinh gặp phải. Thông tin về quy định của ICE thay đổi liên tục bất ngờ cũng gây ra nhiều khó khăn bất tiện cho các bạn du học sinh đang lưỡng lự trước việc đi hay rời nước Mỹ.

Nguồn: https://jacarandarmfm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://jacarandarmfm.com/du-hoc/

20 Comments
 1. Hai Nguyen 9 months ago
  Reply

  Chống cộng cực đoan sắp chết hết rồi.

  Đối với Mỷ kỳ thị, show them your middle finger.

 2. Thanh Nguyen 9 months ago
  Reply

  Tại sao phải qua mỹ học cho tốn tiền tốn bạc nhỉ…ở việt nam học máclê là đủ trở thành đỉnh cao trí tuệ rồi…amen

 3. Tien Trung Nguyen 9 months ago
  Reply

  tội nghiệp các bạn du học sinh đến Mỹ trong hoàn cảnh khá là rối ren hiện nay. Còn các bạn năm nay tốt nghiệp lớp 12 hoặc tốt nghiệp đại học muốn đi du học Mỹ trong năm nay cũng chưa biết tương lai dịch bệnh Covid-19 thế nào, cũng như chính trị Mỹ diễn biến ra sao. Dù sao thì tôi mong là các bạn luôn lạc quan và có "plan B"

 4. ntnboy85 9 months ago
  Reply

  Anh thấy bên Mỹ, nếu ai cũng nói "một"…. mà mình có đủ tìm hiểu và vững chắc với niềm tin và sự hiểu biết của mình, thì mình nên nêu lên ý kiến và lý thuyết của mình. Anh thấy bên này (Mỹ) mà có chính cớ để sao lưu lý thuyết của mình (evidence/facts to back up your theory), thì đa số người ta sẽ nghe theo thôi.

 5. Cafe Ku Búa 9 months ago
  Reply

  Chuyện này rất mắc cười. Khi chính quyền Trump/ICE ra chỉ thị "Du học sinh nào học online phải ra khỏi nước Mỹ" thì mấy anh chị Việt Kiều ủng hộ và lên mặt. Mình hoàn toàn hiểu tâm lý này. Vì họ có nhiều suy nghĩ rất buồn cười. Để nói coi đúng không nha.

  1. Du học sinh là con ông cháu cha.
  2. Du học sinh là nhà giàu.
  3. Du học sinh là công dân hạng hai ăn nhờ ở đậu.

  Nhưng chỉ cần suy nghĩ vài phút là thấy nhiều điều vô lý với chỉ thị này.

  1. Không thể thực hiện được. Vì lấy đâu ra đủ máy bay để chở 1 triệu du học sinh xuất ngoại.
  2. Đâu ai muốn học online, vì dịch nên phải chịu thôi.
  3. Khi du học thì người ta trả tiền để có trải nghiệm xã hội ở nước sở tại chứ không phải học thôi. Thiếu đi yếu tố này thì không còn là "du học" nữa mà chỉ như các khóa online $20 nào khác.

  Nhưng khi rút lại chỉ thị vì thấy vô lý thì mọi người lại im. Để giải thích thái độ của những người kia thì họ đang ghen tị. Vì các bạn tài giỏi, xinh đẹp, có học thức và không phải trải qua những đau thương của họ ngày trước. Nên đừng tức làm gì.

  Điều thú vị là chưa có nước nào thực hiện "trục xuất du học sinh vì đang học online" cả." Cho nên hai bên bớt cực đoan và cuồng lãnh đạo thì sẽ tốt hơn.

 6. Song Huynh Huynh Song 9 months ago
  Reply

  Cứ làm clip định hướng vụng về như thế này thì channel sẽ không bao giờ có nổi 100 likes
  Tẻ nhạt và thất bại là điều chắc chắn nếu cứ mãi theo cách làm này

 7. phuc van 9 months ago
  Reply

  Em du học sinh không nên lo lắng. MỸ là quốc gia hiệp chủng quốc, NOT một chủng quốc. So please get use to hear all different point of views, criticizes, and be able to stand up for yourself. The more sinh viên du học VN Ở MỸ, the better for nước VN later. Love sinh viên du học VN.

 8. phuc van 9 months ago
  Reply

  Linh for President of VN. You have my vote. Tại sao bây giờ là thế kỷ 21 rồi, mà VN vẫn còn theo cộng sản. Cộng sản là nguồn gốc của sự ngu dốt và nghèo bền vững.

 9. phuc van 9 months ago
  Reply

  Tại sao vịt cộng lại chận, chắn thông tin đa chiều. Ở VN bị nhồi sọ là có thật.

 10. Sói Già 9 months ago
  Reply

  Hình như đa số những người Linh phỏng vấn toàn là những người có tư tưởng cánh tả đảng dân chủ ủng hộ Obama Hillary hơn và có phần ẻo lả mềm mỏng và thích thú với XHCN hơn. Bữa nào Linh thử kiếm người có tư tưởng cánh hữu ủng hộ Trump và bài XHCN đi Linh. Bảo đảm hay và view tăng vô cùng. Nhìn cách các bạn trẻ này nói kiểu đã quen với sự yên bình chăn ấm nệm êm và ko hề biết CS nguy hiểm như thế nào. Thân chào và cám ơn Linh

 11. Máy Tính Minh Trung BG 9 months ago
  Reply

  Mỹ cũng đang tống hết bọn cộng con trung quốc về nước! Like

 12. Tegan Tran 9 months ago
  Reply

  Chuyện kì thị du học sinh từ chính cộng đồng người Việt đã có từ những năm 1990s rồi chị. Em nghe được chuyện thật kể lại từ gia đình em. Vì chuyện chia cắt 2 phe phái trong chính cộng đồng mình vẫn luôn xảy ra, nhưng em hi vọng trong vấn đề cấp bách hiện nay, mọi người sẽ cùng nhau đấu tranh việc kì thị chủng tộc cho một xã hội tốt đẹp hơn và có nhân quyền hơn.

 13. Khanh Dang 9 months ago
  Reply

  Great interview!! Thank you for sharing 🥰
  Linh, hope you feel better.
  Tran, wishing you all the best!!

 14. Phong Nguyen 9 months ago
  Reply

  DHS nhiều người vẫn cầm chuông thấy nhục nhã quá

 15. Đức Anh Đỗ Văn 9 months ago
  Reply

  ❤❤❤❤

 16. Northside Boiz 9 months ago
  Reply

  Yêu chị Linh nhiều 🤩
  From thủ đô

 17. Tuan Tran 9 months ago
  Reply

  Linh bị ốm nghén và có bầu hả Linh ?

 18. LeeAnhs BacLieu 9 months ago
  Reply

  Chúc cháu mau hồi phục sức khỏe.

 19. ムービルト本社1 9 months ago
  Reply

  Tôi không hiểu nổi tại sao những người việt ở mỹ, qua mỹ trước khi giải phóng ,lại là những người bảo thủ, phân biệt đối xử với chính người việt, nên hiểu thời này rồi, người ta sống cho tương lai, chứ không ai sống cho quá khứ, quá khứ chỉ là bài học, cho con cháu sống tốt hơn, phải nhìn khái quát tất cả, nhưng phải chứng kiến đúng, chứ mọi người bảo 1+1=2 đó là đáp án đúng, nhưng mình nói =3,là không nên, lý do thì nhiều, nhưng vậy là bảo thủ, hoặc là ngu ngốc, không chịu học

 20. tran thi ngoc sen 9 months ago
  Reply

  Klq, cơ mà chị Trân xinh quá hehe🙈
  Chị Linh ơi sớm khoẻ lại còn quay youtube nhen😚😚

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like