Sức Khỏe

Phẫu thuật Liệt dây thần kinh quay tại Bệnh viện đa khoa Quang KhởiCa phẫu thuật Liệt thần kinh bệnh nhân N.T.T – bị thương ở cánh tay trái do một mảnh tôn cắt vào. Sau khi đến trạm y tế xử lý khâu vết thương về, chị không duỗi được các ngón, không duỗi được cổ tay, bàn tay rủ xuống (tư thế “cổ cò”). Vì lo lắng nên chị đã ra Hà Nội khám ở một bệnh viện lớn. Tại đây chị được các bác sỹ tư vấn điều trị bằng châm cứu, chạy điện và nẹp cánh tay.

Sau 3 tháng điều trị, bàn tay không có dấu hiệu phục hồi. Cơ vùng mặt sau cẳng tay teo dần. Chị đến khám tại BVĐK Quang Khởi, được bác sỹ chẩn đoán Liệt thần kinh quay trái không hồi phục và tư vấn phẫu thuật, nhưng chị xin phép về nhà cân nhắc và bàn bạc với gia đình. Sau 1 tháng chị trở lại bệnh viện, đồng ý phẫu thuật.

Ngày 22/2/2019, kíp mổ do BS CKI Hồ Xuân An, chuyên gia chấn thương chỉnh hình hàng đầu của BV làm trưởng kíp. Quá trình phẫu thuật đã lấy gân sấp tròn chuyển vào gân duỗi cổ tay quay ngắn; gân gan tay dài chuyển vào gân duỗi dài ngón cái; gân gấp cổ tay quay chuyển vào gân duỗi chung các ngón 2,3,4,5; gân dạng dài ngón cái neo vào gân cánh tay quay. Ca mổ kéo dài trong 3 tiếng.

Sau 7 ngày phẫu thuật cho kết quả tốt đẹp: bàn tay đã phục hồi nhanh chóng. Cổ tay, các ngón duỗi tốt, ngón cái duỗi và dạng tốt.

Nói về quyết định phẫu thuật của mình tại BV Quang Khởi, chị cho biết đó là một quyết định khó khăn. Vì gia đình muốn chị ra Hà Nội, mổ tại một bệnh viện lớn, uy tín. Thế nhưng chính chị lại cảm thấy bị thuyết phục và rất tin tưởng BS Hồ Xuân An khi anh chẩn đoán và tư vấn cho chị giống các BS ở Hà Nội đã tư vấn. “Nếu ở đây có thể mổ tốt thì tại sao phải đi Hà Nội cho vất vả, tốn kém”. Nghĩ vậy, chị đã thuyết phục gia đình cho chị được mổ tại Quang Khởi.

Cho đến khi nhìn thấy kết quả tốt đẹp như bây giờ, chị mới thở phào nhẹ nhõm:
“Trước khi mổ, em vẫn còn hơi lo lắng, nhưng rất mừng là ca mổ đã thành công. Thực sự em rất biết ơn BS An, anh không chỉ giỏi mà còn tận tình, nhẹ nhàng, tư vấn tỉ mỉ cho người bệnh khiến em thấy yên tâm và hài lòng”. Chị hồn hậu chia sẻ.

Nguồn: https://jacarandarmfm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://jacarandarmfm.com/suc-khoe/

10 Comments
 1. Minh Nguyenquoc 9 months ago
  Reply

  Ai biết cho hỏi bệnh viện ở đâu vậy

 2. Sau Tran 9 months ago
  Reply

  Bệnh viện đa khoa ở đâu cho toi biết để tôi chữa bác sĩ

 3. Tiến Xyooj 9 months ago
  Reply

  Giờ em cũng. Bi liệt 2 tay vậy BS có chua được không vậy

 4. Trung Tran 9 months ago
  Reply

  Em bi liẹt thần kinh mác chung ban chân nhắt lên ko đc .đi rất khó, bác sĩ tư vấn cho em đc ko

 5. Dế Ma 9 months ago
  Reply

  Bệnh viện ở đâu ạ bác sĩ

 6. Mai Nắng 9 months ago
  Reply

  Bac sy cho em xin facebook hoac zalo cua bac sy de em gưi video cho bac sy xem qua qua ak

 7. Mai Nắng 9 months ago
  Reply

  Em bi liet day than kinh so 7 bâm sinh nam nay e 29tuoi roi khong biet co chưa duoc khong ak

 8. Mai Nắng 9 months ago
  Reply

  Bac sy cho em hoi chut

 9. Duy Mão 9 months ago
  Reply

  Chuyển gân được bao nhiêu % so với bình thường ạ

 10. Oppa Khoa 9 months ago
  Reply

  e liêt hoan toàn đã phâu thuât đk 1 năm nay đang có cơ có cảm giác hêt rôi bây giờ e nên lam gi thưa bs

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like