Du Học

Vlog 16: Du Học Xong Đi Về Hay Ở Lại? | Lâm Python | Chuyện Du HọcNhiều người nghĩ du học sinh ở lại là thành công còn đi về là thất bại, sự thật có phải như vậy không?

Link Facebook: www.facebook.com/hungl4m
Link Page: www.facebook.com/lampython

#LâmPython #duhoc #duhocsinh

► Music Credit: Yakuzee Beatz
Track Name: “Soul Aches”
Music By: Yakuzee Beatz @
Official Yakuzee Beatz YouTube Channel HERE:
License for commercial use: This is copyright free music that has been publicly released by “Yakuzee Beatz” under a “Public Attribution Agreement – Creative Commons Attribution 3.0 Unported (CC BY 3.0)
Music promoted by NCM

Nguồn: https://jacarandarmfm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://jacarandarmfm.com/du-hoc/

39 Comments
 1. Luan Chau 9 months ago
  Reply

  Cám ơn anh 🙂

 2. Emeralde Tran 9 months ago
  Reply

  Cá nhận em cũng là một du học sinh học tại pháp và cũng đang đứng trước sự lựa chọn nên tiếp tục ở lại hay về việt nam. Trong clip của anh, em nhận thấy em có rất nhiều ý kiến tương đồng cùng suy nghĩ của anh, có thể là do ngành học của em là Informatique giống anh ^^, tuy nhiên em vẫn chưa thể tìm ra được một suy nghĩ thống nhất toàn diện cho bản thân cho đến khi em nghe cụm ' chạy đua cùng thời gian' của anh. Em nhận ra được điều em lo lắng khi đi xa gia đình chủ yếu về gia đình, lo lắng một ngày mình ở xa và gia đình có việc gì thì không thể làm gì để giúp đỡ, và khi làm được thì đã muộn. Cám ơn anh về việc đưa một ý kiến và một góc nhìn khác giúp em mở rộng hơn tâm trí.

 3. Artemis Iphigenia 9 months ago
  Reply

  Học về văn học thì có cơ hội làm việc cao không ạ..? Em thường thấy rằng đa phần mọi người nói về những quyền lợi khi ở lại Mỹ với mấy ngành thuộc diện STEMP nhưng chả mấy ai nhắc tới văn.

 4. Vy Tran 9 months ago
  Reply

  Thật sự em quá bị ấn tượng với clip này của anh, lâu lắm rồi em mới thấy được một người có quan điểm tuyệt vời đến vậy. E nghĩ tình trạng của em với anh khá là giống nhau nên e cảm thấy rất xúc đô gj khi xem clip này.

 5. Bông Dương Thị 9 months ago
  Reply

  Mặc dù biết mình là một người hướng nội và thích những thứ quen thuộc hơn nhưng sau khi xem video này em nhận ra rằng mình cần phải dám bước ra vùng an toàn của mình hơn, đi để trở về và có một điều mà mặc dù biết nhưng không thừa nhận, đó là bố mẹ của mình đã già đi thật rồi và bây giờ dù muốn hay không thì em vẫn phải chạy đua với thời gian, phải lớn thật nhanh để có thể làm được gì đó cho họ. cảm ơn a!!!

 6. Mạnh Trần 9 months ago
  Reply

  8:39 em phục ạ

 7. Nguyễn Tuấn Vũ 9 months ago
  Reply

  Cảm ơn video của anh nhiều lắm. Em cũng đắn đo mãi chuyện đi về hay ở lại, cuối cùng em quyết định đi về. Sau khi xem xong video của anh, em nhận được động lực rất nhiều. Một lần nữa xin cảm ơn anh!

 8. Chung Tran Van 9 months ago
  Reply

  Bạn bao nhiêu tuổi rồi, đã sống ở Mỹ bn năm. Nếu bạn chỉ mới ở Mỹ hay ở đâu đó dưới 10 năm thì nó chưa thể nào làm bạn nguôi ngoai về VN đc, nhưng nếu bạn đã sống ở đó trên 10 năm mà kèm thêm có gia đình ở đó nữa thì tin mình đi, bạn sẽ ko muốn về VN sống đâu. Nếu đi chơi thì oke, VN cũng còn nhiều điểm khám phá. Nhưng sẽ khó mà quay về sống được.

 9. Thịnh Lâm 9 months ago
  Reply

  Có nghành nào dạy về nấu ăn không em.

 10. Long Vavry 9 months ago
  Reply

  Lương ko đủ nhưng vay tiền mua bất động sản là giàu bỏ xứ , nhưng phải biết nhìn đất và hiểu biết

 11. Minh Truong Ngoc 9 months ago
  Reply

  Học học nữa học mãi. Nhỏ nhỏ nữa nhỏ mãi. Cha mẹ già già nữa già mãi vẫn không thấy con lớn lên.

 12. Tung Nguyen 9 months ago
  Reply

  A học trường chuyên nghĩa là tố chất của a đã nhạy bén, thông minh, còn e là yếu tố chât

 13. Hobbes 9 months ago
  Reply

  Công ty Mỹ chịu nhận thì ở lại. Ko ai nhận thì cút về thôi.

 14. Như Nguyễn 9 months ago
  Reply

  em cũng là 1 dhs như anh, học ở trg danh tiếng, sống ở tp lớn, tương lai có thể sẽ tốt 1 chút, nhưng mỗi ngày em đều không thấy vui vẻ hay hạnh phúc. Em rất ghét việc phải đắn đo lựa chọn, nên em chọn cả 2, một phần để xứng đáng với những may mắn em có được cũng là cơ hội để nhìn ngắm và trải nghiệm, một phần để có một cuốc sống hạnh phúc với gia đình và được sống trên đất nước của mình, sống có bao lâu mà hững hờ đk ><
  Cảm ơn anh, chúc anh tất cả mọi thứ và may mắn <3

 15. Tuấn Thanh 9 months ago
  Reply

  anh cho e hỏi nên du học luôn từ khi học c3 hay học đại học ở VN xong đi nước ngoài làm

 16. Hương Nguyễn 9 months ago
  Reply

  Anh ơi, anh về đi, em chờ. Hihi😆
  Sao ko biết kênh của a sớm hơn trời😭😭

 17. Cao Khoa Trịnh 9 months ago
  Reply

  Hi anh, em theo dõi anh cũng được một thời gian rồi. Video này cũng đã xem mấy lần, nhưng hôm nay vẫn muốn xem lại vì bây giờ em cũng đang mắc kẹt với những câu hỏi như cơ hội nào cho du học sinh khi trở về. Trong video em thấy a chia sẻ là a sẽ về VN, a có dự định nào cho công việc tại VN không ạ. Mong được anh reply tại vì em mắc kẹt với câu hỏi này khá lâu r. Thank anh

 18. Vincent Ngo 9 months ago
  Reply

  Cứ nhìn hoàng cảnh của Đài Loan khi đánh với triều đình tàu không lại thì họ cũng trở lại đảo đài Loan sinh sống và phát triển cho tới giờ.
  Sẽ có 1 ngày tàu cộng sẽ bị sụp đổ.

 19. son tung nguyen 9 months ago
  Reply

  Đi thẳng vào vấn đề chính. Đai dòng, lằng nhằng. Khó hiểu

 20. Linh Van 9 months ago
  Reply

  Ở mỹ Học public relations thì làm ở đâu ạ???

 21. Doan Linh 9 months ago
  Reply

  sau khi coi xong video giúp mình định hướng rất nhiều, cảm ơn bạn

 22. Ruby Trieu 9 months ago
  Reply

  Vlog nào cũng hay và ý nghĩa. Mình đã học được rất nhiều. Cảm ơn bạn.

 23. Ninh Hong 9 months ago
  Reply

  Anh này hồi trước hoc thpt chuyên Trần Đại Nghĩa nè 🙂

 24. Ngọc Anh Đặng 9 months ago
  Reply

  nghe Lâm nói chuyện rất có động lực, Chúc bạn thành công, ra thêm nhiều video bổ ích.

 25. Emma Tran 9 months ago
  Reply

  nói tiếng việt khó nghe quá. suggest bạn mua thêm mic cho to hơn, nói lên xuống hơn so vs giọng monotonous như bh. cho nhạc nền 1 số video nhỏ hơn, 1 số video nhacj nền át cả giọng nói.

 26. Anh Le's Free Talk 9 months ago
  Reply

  Minhf thấy sống ở Mỹ vui hơn. Sống ở Vn đau đầu lắm, ra đường phải lo nghĩ đủ thứ. Đi ko cẩn thận va phải ai có khi bị đánh vỡ mặt. lỡ miệng nói gì ko vừa ý là bị ném đá cho sứt đầu. Nói chug phải lo nghĩ đủ thứ. Còn ở Mỹ thì cái gì ra cái đó, đi làm về là thôi, thoải mái đầu óc, ko phải lo tính gì nữa. Nói chung thoải mái đầu óc hơn thôi. Và lí do cá nhân, bố mẹ mình mất hết rồi, nên mình về VN ko còn ba mẹ thấy rất buồn, nên dù có đi đâu thì đi, ko ở Mỹ cũng được n mà ko bao giờ mình về Vn sống

 27. Den Mr 9 months ago
  Reply

  Ở VN
  Thứ nhất quan hệ
  Thứ nhì tiền tệ

 28. Lê Thị Thanh Thủy 9 months ago
  Reply

  Clip này hay và xúc động .

 29. Hương Phạm 9 months ago
  Reply

  E nghe mà thấy thấm thía từng từ . Cảm ơn a nhiều

 30. Thảo Hương 9 months ago
  Reply

  Tiền và tình cảm cái nào quan trọng hơn . Đi một sàn đường học một sàn khôn chơi với thằng giàu và thằng nghèo thằng nào cho mình nhiều cơ hội thì mình chơi

 31. kim ngân hồ 9 months ago
  Reply

  Anh ơi ước j e biết anh sớm hơn những lời anh nói nghe từng trải và nghị lực lắm nó truyền cảm hứng cho e phải cố gắng hơn nữa trong cuộc sống😃

 32. Phuc Van 9 months ago
  Reply

  Hoa Kỳ là nước Tự Do, Dân Chủ và pháp luật nghiêm minh. Hoa Kỳ có đầy đủ cơ sở vật chất và điều kiện để mỗi người chúng ta xây dựng thiên đường cho chính mình. Tùy theo khả năng và mục tiêu mỗi người hướng tới. Rất có nhiều người VN thành công ở nước Mỹ này. Họ thành công trên tất cả mọi lĩnh vực. Chính trị, khoa học-kỹ thuật, kinh doanh tài chánh, cơ quan công quyền, quân sự, giáo dục và y khoa..v.v.. Bạn chỉ cần một chút chăm chỉ, cố gắng và kiên nhẫn thì thành công sẽ đến với bạn. I decided to stay and work in the USA where I'll have a greater chance to succeed in the countries of Free-Thinking and Forward-Looking like the USA. This is a country of opportunities for the entrepreneurs and inventors who contribute their talents to society without being harassment daily by government.
  Vietnam must get rid of communist party hierarchy corruption, communist-socialist government propaganda, garbage ideologies, rigged economic theories, snake-oil, fake knowledge, and lies.

 33. Mỹ Duyên Nguyễn Ngọc 9 months ago
  Reply

  thật sự hữu ích, mình đang rất cần người cho mình những lời khuyên như thế. cảm ơn b

 34. Đam Mê Soccer 9 months ago
  Reply

  Anh ơi cho e hỏi nếu đi du học ở mỹ làm sao để đc ở lại mỹ định cư z a sao e nghe nói nhiều người ko đc ở lại quá zay a e hơi thât mắt ở chỗ này khi học xong có được ở lại không hay về

 35. Huyen Vu 9 months ago
  Reply

  Sau khi xem clip của a em lại càng có động lực để quay về và ko do dự sau 6 năm du học của mình. E đã lưỡng lự suy nghĩ điều này cả năm rồi và ko thể nào đưa ra đc quyết định cho bản thân vì sợ lựa chọn quay về sẽ là sai.
  Nhưng a nói đúng, chủ yếu mình phải sống vui vẻ chứ làm đc tiền mà ngày làm tối chui lên giường ngủ thực sự cs thật vô nghĩa

 36. Lam Tran Thanh 9 months ago
  Reply

  Anh đã gần 50 nhận thấy em còn trẻ nhưng phân tích sâu sắc,rất có tình có lý.Ủng hộ kênh của em.

 37. Đình Dũng Hoàng 9 months ago
  Reply

  Xem xong clip này e chính thức subscribe kênh của anh! Thật sự rất thuyết phục và truyền cảm hứng. Cảm ơn anh nhiều ạ!

 38. Uyên Vi Bùi 9 months ago
  Reply

  Bây giờ nghiện anh kinh khủng

 39. Nerissa 9 months ago
  Reply

  Anh tuyệt quá! Anh truyền cho em rất nhiều động lực và nhiều kiến thức bổ ích luôn🔥🔥🔥 ♥️ em chúc anh thành công trong sự nghiệp của mình🔥🔥🔥

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like