Sức Khỏe

Zumba là gì? | Lý do mọi người không tập thể dục part 2“Các lý do phổ biến hầu hết mọi người không muốn tập thể dục là vì thiếu thời gian và nhàm chán.”
Zumba là một bộ môn thể dục mới và thực sự thú vị đang lan rộng khắp đất nước. Nó kết hợp các bài tập cardio (tim mạch) đốt cháy năng lượng cao và những nhịp điệu Latin sống động tạo nên không khí vui nhộn. Nó kết hợp nhiều thể loại dance như : merengue , salsa , chacha , mambo, Cumbia , reggaeton , belly , flamenco, hip hop…Điều tuyệt vời của Zumba là nếu bạn là người mới bắt đầu chưa hề tập Zumba bao giờ vẫn có thể tham gia rất vui vào bất cứ buổi tập nào. Thật sự như vậy, mọi người đều có thể làm được, chỉ cần yêu âm nhạc (dĩ nhiên bạn không thể nhảy nếu bạn không thích nghe nhạc, và không yêu âm nhạc). Mọi lứa tuổi, mọi cấp độ, và không phụ thuộc vào trình dộ khiêu vũ của bạn đều có thể bùng nổ trong không khí buổi tập với khả năng riêng của mỗi người.
Điều khác biệt : bạn chưa bao giờ nghĩ bạn có thể tập thể dục với thể loại nhạc này phải không ?
Nó rất hiệu quả : Nó là một môn thể dục aerobic (aerobic là môn thể dục mà trong khi tập cơ thể vẫn đòi hỏi phải đưa đều đặn lượng oxy vào phổi, nó khác với các môn anarobic. Các môn này trong khi thực hiện động tác nào đó sẽ không đưa liên tục lượng oxy vào phổi, ví dụ như các môn chạy nước rút, cử tạ, thể thao. Do vậy nó sẽ thử thách cơ thể phải tạo thêm oxy cho các cơ bắp, làm cho lượng mỡ bị đốt cháy mạnh mẽ hơn). Zumba là môn aerobic nhưng điểm khác biệt là nó thực sự thú vị, chính lý do đó sẽ giữ bạn lại với lớp học cho đến khi bạn đạt được kết quả với vóc dáng của mình (mà không cần dùng đến “ý chí”).
Zumba châm ngòi cho các vũ điệu Latin bốc lửa và dễ dàng bắt theo từng bước chuyển động của giáo viên và cuốn hút với chương trình tập, bạn chỉ cần gia nhập và tất cả việc còn lại là để âm nhạc và không khí của bữa tiệc tự cuốn bạn đi. Mục tiêu của chúng tôi thật đơn giản, chúng tối muốn bạn tập thể dục, muốn bạn yêu thể dục, và kết nối với mọi người xung quanh. Zumba Fanatics sẽ đạt hiệu quả khi không khí lớp thực sự bùng nổ.
Bài tập Zumba đặc trưng có những thời gian nghỉ theo nhịp điệu nhanh hay chậm. Và luyện tập sức đề kháng cho cơ thể khi kết hợp giai điệu và tạo vóc dáng đẹp trong lúc đốt cháy mỡ thừa. Thêm những vũ điệu Latin và một số bản nhạc quốc tế vui nhộn khác pha trộn chúng lại bạn đã có Zumba.
Trong những năm qua thì Zumba đã trở thành một cuộc cách mạng không nhỏ về luyện tập thể dục. Định hình lại khái niệm của việc luyện tập thể dục trong dó phải chứa đựng các yếu tố đem niềm vui vào việc luyện tập thể dục, Zumba đã lan rộng như một “đám cháy rừng”. Và tự khẳng định vị thế của mình như một phong trào có sức ảnh hưởng lớn đến nền công nghiệp thể chất.
Sản Phẩm độc quyền của KINGSPORT
★Xem thêm video tại đây:

★ Nói chuyện với chúng tôi tại facebook :

★Hãy đăng ký thành viên tại:

Nguồn: https://jacarandarmfm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://jacarandarmfm.com/suc-khoe/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like